ỨNG DỤNG LÒ HƠI

LÒ HƠI ĐƯỢC COI LÀ TRÁI TIM CỦA NHÀ MÁY

Lò hơi được sử dụng rộng rãi trong hầu hết các ngành công nghiệp, mỗi ngành công nghiệp đều có nhu cầu sử dụng nhiệt với mức độ và công suất khác nhau.

Các công ty , nhà máy cần dùng đến lò hơi như: Công ty chế  biến cao su , làm lốp xe ,Băng keo, Máy sản xuất thức ăn gia súc, Công ty làm bánh kẹo, sử dụng nồi hơi để sấy sản phẩm nông nghiệp , sấy cá khô, làm dây chuyền tàu hủ ky , bún phở …

Một số sử dụng nồi hơi để đun nấu cơm công nghiệp, thanh trùng như nhà máy nước yến , nước giải khát, nước mắm, tương hay dầu thực vật…

Một số ứng dụng của lò hơi:

 • Dây chuyền nấu tàu hủ ky sử dụng lò hơi
 • Dây chuyền làm bún , phở , bánh ướt
 • Ủi công nghiệp
 • Hệ thống nấu ăn, bếp ăn công nghiệp nấu bằng hơi.
  Bể bơi nước nóng bốn mùa, mạng nước nóng cho khu vui chơi chơi và nhà hàng, khách sạn, trường học.
 • Khu phục hồi chức năng
  Hệ thống xông hơi, massage
  Hệ thống làm bánh phở, bún, bánh ướt và các loại thực phẩm khác.
 • Hấp, sấy, thanh trùng, tiệt trùng trong các nhà máy thực phẩm, đồ uống
  Sấy gỗ, sấy xốp, sấy bột cá thức ăn gia súc, hấp mây tre đan
 • Hệ thống nồi nấu rượu

Trong  các nhà máy công nghiệp có sử dụng nhiệt thì người ta sử dụng thiết bị nồi hơi (lò hơi) để làm nguồn cung cấp nhiệt, cung cấp hơi và dẫn nguồn nhiệt, nguồn hơi đến các hệ thống máy móc cần sử dụng.

Và điều đặc biệt của lò hơi mà không thiết bị nào thay thế được là tạo ra nguồn năng lượng an toàn không gây cháy để vận hành các thiết bị hoặc động cơ ở nơi cần cấm lửa và cấm nguồn điện (như các kho xăng, dầu).

Tùy theo nhu cầu sử dụng mà người ta tạo ra nguồn hơi có nhiệt độ và áp suất phù hợp để đáp ứng cho các loại công nghệ khác nhau. Để vận chuyển nguồn năng lượng có nhiệt độ và áp suất cao này người ta dùng các ống chịu được nhiệt, chịu được áp suất cao.

Qua phần giới thiệu trên, hy vọng rằng bạn sẽ hiểu rõ hơn về sự cần thiết của lò hơi. Hiện nay trên thị trường cung cấp rất nhiều sản phẩm lò hơi với nhiều chất lượng và giá cả khác nhau. Chính vì thế mà việc lựa chọn sản phẩm nào cho phù hợp là điều mà rất nhiều người quan tâm đến. Ngay từ bây giờ nếu bạn đang có nhu cầu muốn sử dụng, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.